5 loại trà thảo mộc tốt nhất mà bạn nên uống

Người Việt Nam từ lâu đã được biết đến với tình yêu của họ dành cho trà. Và theo thống kê thì người Việt cũng chính là một trong những người tiêu thụ trà nhiều nhất Châu Á.

Mặc dù những loại thức uống khác như trà sữa hay cà phê đang được ưa chuộng rộng rãi. Thì trà thảo mộc vẫn là một nhóm sản phẩm phát triển chậm và chắc. Lý do là trà thảo mộc vẫn luôn được yêu thích là nhờ vào những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà từng loại thảo dược mang lại.

Trên thị trường có rất nhiều loại trà thảo mộc với những lợi ích khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối và không biết nên chọn loại trà nào thì hãy tham khảo 5 loại trà thảo mộc sau đây. Vì đây chính là những loại trà an toàn nhất và cũng chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

1. Trà xanh

Hỗ trợ: tăng cường năng lượng

Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid. Chỉ cần uống một tách trà xanh nóng mỗi ngày thì bạn có thể hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do – các phân tử không ổn định trong cơ thể làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng trà xanh như trà thái nguyên có thể bảo vệ cơ thể và giùp ngừa bệnh tim, làm mờ vuết thâm mụn và đóng vai trò như một chất chống viêm hiệu quả. Trà xanh có thể uống ở mọi thời đểm trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhạy cảm với caffeine thì không nên uống trà xanh vào buổi tối.

2. Trà hoa cúc

Hỗ trợ: thư giãn và ngủ ngon

Trà hoa cúc có hương vị nhẹ nhàng và dịu dàng. Thế nhưng bên trong loại trà này là rất nhiều những lợi ích sức khỏe. Thế nên loại trà này từ hàng nghìn năm trước đã được sử dụng như một vị thuốc. Trà hoa cúc có công dụng giúp đầu óc thư giãn và ngủ ngon. Một số nghiên cứu cũng đã liên kết hoa cúc để giảm đau bụng kinh, giảm viêm và giảm đau nửa đầu.

3. Trà tinh bột nghệ

Hỗ trợ: giảm các bệnh về xương khớp

Trà tinh bột nghệ còn được gọi là ‘sữa vàng’. Vì loại trà này có thể chỉ là một trong những thức uống bổ dưỡng nhất đến từ một loại thảo mộc. Cucurmin, thành phần hoạt chất trong nghệ có trách nhiệm cho màu vàng rực rỡ của bột nghệ, chính là tinh túy của loại thảo mộc này. Cucurmin là một chất chống viêm hiệu quả. Theo một nghiên cứu vào năm 2017 cho thấy rằng chất curcumin có thể làm giảm các triệu chứng hay gặp nhất của viêm khớp và đau khớp. Các nhà nghiên cứu cũng đã ghi nhận trà để thúc đẩy chức năng miễn dịch, giảm cholesterol và thậm chí ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

4. Trà bạc hà

Hỗ trợ: giảm đau bụng

Lá bạc hà không chỉ đơn thuần để làm gia vị hay làm thơm cho món ăn, mà còn mang trong mình khả năng làm giảm các bệnh về đường ruột rất hiệu quả. Bởi vì các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng chống co thắt, có thể giúp làm dịu nhiều bệnh về dạ dày, bao gồm nhức mỏi, đau nhức, chuột rút và thậm chí đầy hơi. Uống một tách trà bạc hà trong những ngày dẫn đến kinh nguyệt cũng có thể giúp điều trị bất kỳ rối loạn dạ dày nào.

5. Trà cúc dại

Hỗ trợ: trị các bệnh cảm cúm

Khi mùa đông với những cơn gió lạnh đang đến gần thì bệnh cúm lại có dịp bùng phát. Tin vui cho bạn là chỉ cần uống trà có thể giúp giảm các bệnh về đường hộ hấp. Uống trà cúc dại đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc rút ngắn thời gian của các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Trong khi một nghiên cứu cho thấy rằng trà cúc dại có thể làm giảm tỷ lệ phát triển cảm lạnh lên đến 58%.

Trả lời